Ấm lòng quán cơm chay miễn phí của người phụ nữ mắc ung thư may mắn thoát “án t ử”

Nhân Ái

Từng mang trong mình căn bệnh ung thư dạ dày, tưởng rằng sự sống sẽ dừng lại. Ở những giây phút tuyệt vọng, bà Nguyễn Thị Hoa tìm đến kinh phật, giác ngộ lý tưởng sống của đạo Phật. Chính lẽ đó, bà đã vượt qua được nỗi sợ bệnh tật và mở quán cơm chay Tùy Duyên.

Quán cơm chay Tùy Duyên (miễn phí) nằm đối diện cổng Bệnh viện K3 (Tân Triều, Hà Nội) đã trở quán quen của bệnh nhân của viện K3.

Khách hàng chủ yếu của bà Hoa là bệnh nhân đang điều trị ở bệnh viện K3 Tân Triều, người nhà bệnh nhân hay những lái xe ôm và người qua đường. Họ chẳng biết bà chủ quán tên gì, mọi người chỉ nhớ hai chữ Tùy Duyên.

Khi vào quán, mọi người chỉ chào nhau bằng câu “A di đà phật”. Ai ăn ít lấy ít, ai ăn nhiều lấy nhiều và chọn món ăn theo sở thích, tuyệt đối không được để thừa.

Theo một số vị khách đến ăn tại quán, từng có phóng viên đến quán để lấy thông tin viết về quán, nhưng lại viết về bà nên giờ bà Hoa không muốn lên báo. Hễ cứ ai giới thiệu là phóng viên thì bà lại vào trong nấu đồ ăn.

Được biết, toàn bộ các món ăn ở quán đều do bà chủ tự tay nấu. Để người khác nấu bà không yên tâm vì đây hoàn toàn là đồ chay thực chứ không phải là các món chay chế biến sẵn.

Một số khách tại đây cho biết, Bà Hoa không biết ngày nấu bao nhiêu suất ăn, chỉ biết bà sẽ phục vụ cho đến người cuối cùng.

Theo một số vị khách đến ăn tại quán, nếu bà Hoa kinh doanh lấy tiền thì đã không chọn trước cổng bệnh viện như này. Tôi nghĩ bà chỉ muốn làm việc gì đó có ích. Quán cơm có tên Tuỳ Duyên tức là bà sẽ cố làm đến khi nào hết duyên thì thôi.

Sau khi ăn xong, chẳng có người nào đứng ở quầy thu ngân để bắt mọi người trả bao nhiêu mà tự cho tiền vào hòm, tùy tâm, người cho ít cho nhiều, ai không có cũng không sao.

Theo VTC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *