Bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân với lời nhắn nhủ chăm sóc cháu nên người

Tin Tức

Khoảng 23h ngày 12/7, nghe tiếng chó sủa, anh Tiêu Chí Hay (ngụ phường 15, quận Phú Nhuận) mở cổng thì thấy một cái giỏ nhựa màu đỏ, bên trong có một bé sơ sinh, kèm theo tờ giấy ghi nhờ người khác nuôi.

Đó là một bé trai sơ sinh, hiện được 19 ngày tuổi. Lúc phát hiện, bé được đặt trong một cái giỏ nhựa màu đỏ, thân người quấn một chiếc khăn màu trắng và đang ngủ ngon.

Ngoài ra, trong giỏ này còn có một tờ giấy với dòng chữ: “Con trai tôi sinh ngày 29-6-2019, nặng 3,1kg. Do không có khả năng nuôi dưỡng, mong ai đó nhặt được chăm sóc cho cháu nên người”.

Nhanh chóng, anh Hay bế cháu bé vào nhà. Đến sáng 13-7, đại diện gia đình anh Hay là ông Nguyễn Thanh Bình đến UBND phường 15, quận Phú Nhuận trình báo sự việc.

Cùng ngày, tổ công tác phường 15, quận Phú Nhuận đến nhà anh Hay xác nhận và lập biên bản vụ việc.

Ông Lê Hoàng Phương Anh (Trạm y tế phường 15,) cho biết sức khỏe bé bình thường, đã chích ngừa lao và viêm gan. Hiện bé nặng 3,8kg, dài khoảng 52cm.

Sáng 17/7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Tấn Anh (công chức tư pháp – hộ tịch phường 15) cho biết hiện tổ công tác phường 15 giao bé cho ông Bình chăm sóc, nuôi dưỡng tạm thời.

UBND phường 15 đã ra thông báo tìm kiếm người thân bé trai sơ sinh bị bỏ rơi. Ai là người thân của bé liên hệ UBND phường 15 để làm thủ tục nhận lại.

Theo Tuổi Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *