Bố ốm nằm viện, không may đi nặng trên sàn và câu nói trấn an “Có con đây rồi, ba không phải sợ ai ý kiến gì cả” khiến ai cũng rưng rưng rơi lệ

Gia Đình

Đúng như câu nói “trẻ cậy cha, già cậy con”, hình ảnh người con gái trong câu chuyện cảm động dưới đây chắc chắn khiến người đọc không khỏi nghẹn ngào.

Tạm quên các bi kịch gia đình khi con cái hành hạ, đối xử quá đáng với bố mẹ già. Câu chuyện người bố nằm viện được người con gái hết mực chăm sóc đang được lan truyền tốc độ ánh sáng trên mạng xã hội facebook.

“Chả là hôm nay tôi đi truyền nước biển mà gặp cảnh này tôi chảy nước mắt dữ lắm. Chuyện là ông này nằm kế bên giường tôi đi chung với ông là con gái thì phải. Ông ốm cũng phải truyền nước, xong xuôi rồi cô con gái mới mặc quần dài vô cho ông thì đột nhiên ông này đau bụng và lỡ đi nặng ngay tại chỗ (người già ốm đau hay mất kiểm soát hành động).

Cô con gái mới dắt ông vô nhà vệ sinh kế bên đó. Rồi cô mới hốt cái đống dưới đất. Điều đáng nói là cô làm sạch sẽ lau sàn nhà rồi còn dọn nhà vệ sinh không kêu ca nửa lời. Sau đó cô lau chùi cho ông.

Ánh mắt của ông thì kiểu chuẩn bị khóc chắc cũng vì ngại, thấy vậy cô mới trấn an tinh thần: “Ba yên tâm, mình già rồi, mình có vậy cũng không ai nói gì mình hết, có con đây rồi ba không phải sợ ai ý kiến gì cả”.

Nghe xong tôi tự dưng nước mắt rơi, vừa cảm động vừa thương. Các cụ có câu “nuôi dạy con cái phòng chừng lúc về già, thời đại đã thay đổi còn cha, còn mẹ là điều tuyệt vời nhất”.

Cha mẹ sinh thành ra con cái, công lao dưỡng dục không ai sánh bằng. Vì lẽ đó mà việc chăm sóc cha mẹ già ốm đau là đạo nghĩa của phận làm con. Vậy mà có nhiều người lại chẳng thể nhận ra được điều ấy”.

Câu truyện trên đây chỉ là một trong nhiều câu chuyện trong cuộc sống thường ngày, nhưng lại có sức lan tỏa, khiến ai đọc cũng rưng rưng nước mắt.

Mọi người vô cùng cảm động với lời nói của cô con gái trong trường hợp này. Đúng là đôi khi, chỉ cần một câu nói của con cái thôi, ba mẹ đã vô cùng nhẹ nhõm, hạnh phúc rồi!

Thành viên P.A bày tỏ: “Còn cha mẹ để mình chăm sóc là mừng rồi, vậy mà mấy ai hiểu được và mấy ai làm được như người con gái trên. Trong lúc bĩ cực nhất có lẽ chỉ cần câu nói của cô con gái đó thôi là bất cứ người làm cha, làm mẹ nào cũng yên lòng rồi”.

“Đọc xong tự nhiên nước mắt trào ra, nhớ ba mẹ. Mình phải nhấc điện thoại gọi về cho họ luôn. Ai còn cha, còn mẹ xin hãy trân trọng”.

Theo Helino

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *