Con trai 5 tuổi khóc nức nở, cầu xin mọi người cứu mẹ bị bệnh liệt giường, sự sống đang đếm từng ngày

Gia Đình

Mắc cùng lúc hai căn bệnh, viêm não và viêm tủy sống khiến chị Giang phải sống cảnh liệt giường. Chị luôn lo sợ, hai đứa con nhỏ sẽ ra sao nếu một mai không còn mẹ?

Đó là nỗi lòng của chị Vũ Thị Giang (35 tuổi, ngụ xóm 9, xã Diễn Hoàng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) đang từ một người phụ nữ khỏe mạnh bỗng chốc trở thành một người bị liệt hoàn toàn.

Chị Giang kể, vợ chồng chị có 2 đứa con trai, đứa đầu đang học lớp 10 và cậu con trai út mới tròn 5 tuổi. Cả hai vợ chồng đều làm nông trồng lúa nước, hết vụ mùa đi làm thuê làm mướn khắp nơi. Tuy gia đình khó khăn nhưng sau khi sinh đứa đầu tiên thì cũng muốn sinh thêm cho nó có anh có em mà không được như ý.

“Để sinh được đứa con trai út vợ chồng em phải chịu nhiều gian nan, vất vả và tốn kém bao nhiều tiền của. Gần 11 năm, hai vợ chồng ròng rã đi khắp các bệnh viện trong Nam ngoài Bắc chạy chữa. Đến lúc đạt được thành quả, vợ chồng yên chí làm ăn để trả nợ thì không ngờ ….” chị Giang nghẹn ứ cổ họng khóc nấc.

Cách đây 3 tháng, trong lúc đang làm cỏ ngoài đồng, chị Giang thấy đau đầu, buồn nôn. Lúc đó, chị chỉ nghĩ mình bị say nắng rồi vài ngày sau vẫn cố gượng đi làm tiếp. Đến khi thấy đôi chân tê bì, mất dần cảm giác, được người nhà đưa đi khám thì mới phát hiện căn bệnh quái ác trên.

Cầm tờ giấy báo bệnh trên tay, chị lặng người không hiểu vì sao mình lại mắc căn bệnh quái ác này. Căn bệnh biến chứng chỉ vài ngày sau chị bị liệt hoàn toàn, mọi sinh hoạt phải nhờ người thân giúp đỡ.

Từ ngày phát hiện ra bạo bệnh, chị Giang đi khắp các bệnh viện điều trị rồi lại phải xin về nhà uống thuốc cầm cự vì kinh tế gia đình kiệt quệ. Mỗi ngày trôi qua là mỗi ngày chị chịu nhiều đau đớn do căn bệnh gây ra.

Thương mẹ, cậu con trai út Hồ Ngọc Phúc (SN 2014) suốt ngày ở bên chăm sóc cho chị Giang không chịu đi học. Bé nói với chúng tôi: “Cháu không xa mẹ đâu, cháu không đi học nữa, mẹ cháu không thấy cháu mẹ buồn lắm… ” câu nói của cậu bé khiến cho những người chứng không ai cầm được nước mắt.

Căn nhà nhỏ lụp xụp, chiếc giường ọp ẹp như sắp gãy, không biết đến bao giờ chị Giang mới có cơ hội khỏe lại để cùng chồng là anh Hồ Ngọc Lam chăm lo cho các con.

Bên trong căn nhà chẳng vật dụng gì có giá trị ngoài bộ bàn ghế cũ và chiếc giường chị đang nằm. Vào những ngày mưa gió, ngôi nhà của anh chị bị dột, ướt sũng. Nơi chị Giang nằm phải phủ một tấm vải mưa cho đỡ ướt.

Vì hoàn cảnh nghèo khiến việc điều trị bệnh của chị Giang rơi vào ngõ cụt. Quằn quại trong cơn đau bạo bệnh, chị Giang thều thào nói: “Xin mọi người hãy giúp gia đình tôi. Các con tôi còn nhỏ quá, một mình chồng tôi không lo nổi”, rồi chị lại thở từng hơi yếu ớt.

Bệnh tật và cái nghèo đeo bám đã khổ nhưng với chị nỗi đau và sự đáng thương, tội nghiệp càng nhân lên gấp bội. Chỉ mong sao với sự sẻ chia sẻ bạn đọc hảo tâm, chị Giang sẽ có điều kiện để duy trì cuộc sống gia đình và yên tâm điều trị.

Thông tin liên hệ: Chị Vũ Thị Giang, ngụ xóm 9, xã Diễn Hoàng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An SDT: 0379.668.215

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *