Mẹ đi ô tô tới bỏ con nhỏ còn đỏ hỏn trước cổng chùa kèm bức thư “không đủ khả năng nuôi”, hứa sẽ về tìm bé khi có điều kiện

Tin Tức

Sáng 25/7, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Phú – Chủ tịch UBND xã Tiên Tiến (Tiên Lãng, Hải Phòng) cho biết, khoảng hơn 23h ngày 24/7, người dân thôn Rỗ, xã Tiên Tiến, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng xôn xao về sự việc một bé trai bị bỏ rơi tại chùa Kim Long.

Thời điểm đó, có một xe ô tô chạy vào chùa Kim Long nhưng người dân không quan tâm.

Một lúc sau, nhà chùa nghe thấy tiếng gọi lớn: “Nhà chùa cứu con con với”, trụ trì chùa gọi các phật tử để tìm hiểu. Tuy nhiên, khi vừa bật điện sáng, thì chiếc xe rời đi.

Theo ông Phú, khi kiểm tra chiếc hộp giấy to, trụ trì cùng các phật tử phát hiện bên trong là một bé trai kháu khỉnh được đặt trên tã, bên cạnh có 2 hộp sữa cùng bức thư với nội dung: “Kính gửi thầy chùa! Con có em bé không đủ khả năng chăm sóc. Nhờ sư thầy giúp con chăm sóc bé. Sau này có điều kiện con sẽ về tìm”. Qua nội dung bức thư để lại, cháu bé sinh ngày 23/7/2019.

Ngay sau đó, trụ trì chùa Kim Long báo sự việc lên chính quyền địa phương đến lập biên bản hiện trường. Ngay trong đêm, cháu bé được nhà chùa bàn giao Trạm Y tế xã Tiên Tiến chăm sóc, theo dõi.

“Theo dõi cháu bé không có khuyết tật gì trên cơ thể. Từ lúc phát hiện cháu ở chùa tới lúc 1h ngày 25/7 (rạng sáng nay), cháu chỉ khóc vài ba tiếng sau đó ngủ rất ngoan”, ông Phú nói thêm. Hiện tại, cháu bé đang được chăm sóc tại Trạm Y tế xã Tiên Tiến.

Trước đó, khoảng 23h ngày 12/7, một bé trai 19 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân trong đêm khuya với lời nhắn “Con trai tôi sinh ngày 29-6-2019, nặng 3,1kg. Do không có khả năng nuôi dưỡng, mong ai đó nhặt được chăm sóc cho cháu nên người”.

Anh Tiêu Chí Hay (ngụ phường 15, quận Phú Nhuận) chia sẻ với Tuổi Trẻ, khi mở cổng thì thấy một cái giỏ nhựa màu đỏ, bên trong có một bé sơ sinh đang ngủ ngon lành kèm theo tờ giấy ghi nhờ người khác nuôi.

Ông Lê Hoàng Phương Anh (Trạm y tế phường 15) cho biết, sức khỏe bé bình thường, đã chích ngừa lao và viêm gan. Hiện bé nặng 3,8kg, dài khoảng 52cm.

Hiện bé đang được một gia đình chăm sóc và nuôi dưỡng tạm thời. UBND phường 15 cũng đã ra thông báo tìm kiếm người thân bé trai sơ sinh bị bỏ rơi. Ai là người thân của bé liên hệ UBND phường 15 để làm thủ tục nhận lại.

Theo Helino

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *