Người mẹ nghèo khổ khóc hết nước mắt, mong được hiến tính mạng để cứu con gái nguy kịch vì suy đa tạng

Gia Đình

Đang là sinh viên năm thứ 2 trường Học viện Hành chính Quốc gia, Thương bị sốt triền miên nên phải chuyển cấp cứu khẩn cấp. Sự sống của Thương gấp gáp từng giờ vì suy đa tạng, gia đình nghèo, mẹ Thương chỉ biết vật vã, cầu xin được hiến toàn bộ cơ thể mình để cứu tính mạng của con.

Câu chuyện buồn đó là của em sinh viên Vũ Thị Thương đang theo học năm 2 trường Học viện Hành chính Quốc gia mà chúng tôi đã được lắng nghe từ phía Nhà trường cũng như Phòng Công tác Xã hội bệnh viện 108 nơi em đang được điều trị tích cực.

Sự sống trong gang tấc, Thương được xác định bị suy toàn bộ các tạng từ tim, gan, thận với việc phải sử dụng các kĩ thuật cao nhưng gia đình hoàn toàn bất lực.

“Chúng tôi rất bất ngờ trước căn bệnh của em Thương. Cô bé là một sinh viên ngoan, có lực học rất tốt, đến năm thứ 3 này là em sẽ được xếp vào khoa Nhân sự của Học Viện là khoa chất lượng cao.

Về phía các thầy cô và các bạn sinh viên đã và đang kêu gọi nhưng sức lan tỏa không được nhiều mà số tiền điều trị cho em thì quá lớn. Vì vậy chúng tôi tha thiết mong muốn em được bạn đọc báo điện tử Dân trí hỗ trợ”.

Đó là những thông tin đầu tiên trong lá đơn cầu cứu mà thầy giáo Nguyễn Thanh Tùng ở bộ môn Ngoại ngữ của trường Học viện Hành chính Quốc gia gửi đến cho chúng tôi trong những ngày mà mọi người đều đang nóng lòng như ngồi trên đống lửa khi dõi theo từng diễn biến bệnh tình của em…

Được sinh ra là lớn lên ở bản Bom Cưa, (xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La), Thương gần như trở thành một “hiện tượng” khi cô bé thông minh và chăm chỉ học tập để đỗ được vào trường Học viện Hành chính Quốc gia. Em về thủ đô học, đó là niềm tự hào của cả gia đình, dòng họ và cả người dân trong bản Bom Cưa.

20 tuổi, cô bé đang hừng hực sức trẻ với những dự định trong tương lai, nhưng ngọn lửa đam mê ấy đang bị đe dọa và đứng trước nguy cơ bị dập tắt bởi căn bệnh đột ngột ập đến. Thương bị sốt liên tục trong nhiều ngày liền không dứt nên phải chuyển cấp cứu. 

Tại khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện 108, nghe thông tin em bị viêm cơ tim, biến chứng sốc tim, suy đa tạng mọi tất cả mọi người như chết lặng!

Nằm trong phòng cách ly tại khoa Hồi sức, Thương khá mệt mỏi với đôi môi thâm xì, chiếc ống thở được cắm từ mũi kéo đến các loại máy móc hỗ trợ.

Thương không nói chuyện được, em chỉ khẽ gật hoặc lắc rồi lại mệt lả người đi. Lo lắng đến run rẩy và sợ hãi, mẹ của em là chị Bùi Thị Xuân liên tục gạt nước mắt thấm ướt cả chiếc khẩu trang y tế.

Chị tâm sự: “Hôm nay con còn mở mắt rồi cô ạ, chứ 10 ngày qua là không biết gì cả. Bác sĩ nói con còn điều trị dài lắm mà số tiền cho đến thời điểm hiện tại đã hết 300 triệu rồi. Những chỗ vay được chị đã vay rồi, các bạn và thầy cô cũng giúp đỡ rồi, giờ chị chỉ còn bản thân mình thôi, cầu xin các bác nếu có thể thay được tim, gan, thận mà lấy của chị cho cháu, chị cũng cam lòng”.

Nghe từng lời chị nói đau đến quặn lòng. Chị nghèo, lại sống ở vùng cao nên chẳng có gì cả, chỉ có thân mình mang ra mong cứu con trong sự bất lực và vô vọng. 

Nước mắt chị đã cạn rồi, đôi chân cũng không còn đứng vững, chị sợ hãi nếu chỉ cần buông tay ra là con gái sẽ đi mất. Suy nghĩ đó cứ đeo bám, quẩn quanh trong đầu chị khiến chị càng run rẩy.

Cùng chung tâm trạng lo lắng và sốt ruột cho bệnh nhân Thương, Ths. BS Nguyễn Tài Thu – Khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện 108 là người trực tiếp điều trị cho Thu chia sẻ, “Thương được xác định bị viêm cơ tim, được đưa vào viện trong tình trạng rất nặng. Em bị rối loạn nhịp và suy chức năng tim, gần như tim không thể bơm máu được nữa nên phải dùng sự hỗ trợ đó là dùng ecmo (tim phổi nhân tạo).

Ngoài ra tổn thương đa tạng bao gồm suy chức năng thận và suy chức năng gan cấp tính, phải điều trị hỗ trợ tim, hỗ trợ thận, thay thế thận, hỗ trợ gan bằng thay huyết tương. Sau điều trị 10 ngày mọi thứ tốt lên, phục hồi đa tạng, nhưng vẫn suy chức năng tim, thận, gan….

Hiện tại em vẫn đang được lọc thận ngắt quãng, sử dụng thuốc hỗ trợ tim với nhiều chi phí rất tốn kém mà bảo hiểm chỉ thanh toán một phần.

Chi phí của em hết 300 triệu (đã trừ bảo hiểm 80% rồi). Hy vọng cứu sống tính mạng của em là rất lớn nhưng việc điều trị sẽ còn kéo dài với chi phí nhiều, vì vậy chúng tôi cũng tha thiết mong muốn cô bé được mọi người giúp đỡ”.

Lời chia sẻ của bác sĩ Thu khiến cho chúng tôi thêm nhiều hy vọng về một ngày không xa Thương sẽ hồi phục để trở lại trường học, tiếp tục những công việc còn đang dang dở. Nhưng việc cần kíp lúc này là số tiền điều trị.

Xin hãy cứu em, cho em được sống vì ánh sáng đã ở ngay phía trước rồi, em cần phải đi tiếp… Thay vì phải dừng chân ở đây để kết thúc mọi thứ bởi bố mẹ nghèo, không có tiền điều trị.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về

1.Mã số 3415: Chị Bùi Thị Xuân (bản Bom Cưa, xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La)

Số ĐT: 0973.527.482

Hiện chị Xuân đang chăm Thương tại khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện 108.

2. Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: nhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0451000476889

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Thành Công – Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 0451370477371

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 129 0000 61096

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản : 2611 000 3366 882

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

* Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Dien tu Dan tri

Account Number : 2611 037 3366 886

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0721101010006

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh – Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Bao Dien tu Dan tri

Số TK: 0721101011002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK – MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

– Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

– Số tài khoản VND: 1400206034036

– Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 0239.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 – 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0292.3.733.269

Theo Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *