Thắt lòng tiếng khóc của em bé trên lưng thi thể lạnh ngắt của người mẹ đuối nước khi đi mò cua bắt ốc lúc rạng sáng

Nhân Ái

Đi mò ốc lúc 3h sáng tại lòng hồ Kinh Môn, chị Hồ Thị Niên tại bản Ba De, xã Linh Thượng, huyện Gio Linh (Quảng Trị) không may bị đuối nước. Một số người đi chài lưới phát hiện thi thể chị nổi trên mặt nước, trên lưng vẫn địu một đứa trẻ khoảng hơn 2 tuổi.

Mọi người nhanh chóng cởi tấm vải buộc chéo trên người chị Niên và cứu được bé Hân khi đó chỉ còn thở được từng hơi yếu ớt, người tím tái.

Mẹ đuối nước bỏ lại 6 đứa con thơ nheo nhóc. Hoành, con lớn nhất của chị mới học đến lớp 9. Nhà lại đông con nên Hoành phải nghỉ học để ở nhà theo cha lên rẫy cạo mủ cao su thuê. “Vì vậy, các em phải tự chăm sóc lẫn nhau. Mẹ em hôm thì đưa Hân lên rẫy, hôm thì đi mò cua, bắt ốc, không may hôm ấy lại gặp nạn”.

Bên trong ngôi nhà của người mẹ xấu số, em Hồ Thị Hoành, chị gái Hân cho biết:“Từ ngày mẹ mất, em Hân thường hay khóc và đòi mẹ, dỗ mãi mới chịu nín. Nhiều bữa em không chịu ăn, mà chỉ nằm ngủ mê mệt trên giường”.

Có lẽ, những ngày tháng lớn lên trên lưng mẹ, đi hết nơi này sang nơi khác đã làm cho cháu Hân quen với cảm giác được ẵm, bồng. Nay mẹ đột ngột ra đi đã tạo ra sự hụt hẫng, thiếu thốn tình thương của mẹ.

Theo lãnh đạo UBND xã Linh Thượng, gia đình anh Hồ Văn Qúy (chồng chị Niên) thuộc diện nghèo của xã. Chị Niên phát bệnh tâm thần từ mấy năm nay. Hiện gia đình đang gặp rất nhiều khó khăn. Mọi sinh hoạt phụ thuộc vào anh Quý, nhưng anh này không có việc làm ổn định, nên thu nhập bấp bênh.

Theo Người Đưa Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *