Thông điệp gửi gắm qua hành động Thư tháo nhẫn trả Vũ: Phụ nữ khi hôn nhân không hạnh phúc thì cứ bước ra, đừng vì ai mà chịu đựng

Gia Đình

Nếu như tập trước khán giả khóc cạn nước mắt với cảnh bố Sơn đau đớn đến nhà thông gia để đưa cô con gái và cháu ngoại về nhà khi ông phát hiện ra cậu con rể quý hóa đã ngoại tình từ lâu, thì trong tập tiếp theo của “về nhà đi con” Thư đã dứt áo ra đi, trả lại nhẫn cho Vũ.

Vậy là bản hợp đồng hôn nhân chưa đến hạn đã kết thúc. Thư lạnh lùng trả lại nhẫn còn Vũ hai mắt đỏ hoe, rơm rớm nước mắt.

Sau rất nhiều lần do dự, cuối cùng Thư đã kết thúc mối tình với Vũ, quyết bước ra khỏi cuộc hôn nhân hợp đồng.

Mặc dù là hôn nhân hợp đồng nhưng khán giả đều thấy Thư – Vũ lại rất đẹp đôi, chưa kể cặp đôi này cũng từng có tình cảm chân thành trước khi đưa câu chuyện tình cảm theo hướng ngập tràn tiền bạc.

Thư có thể chấp nhận chịu đựng chồng ngoại tình, chịu đựng mọi sự trừng phạt bởi đó là lựa chọn của cô, nhưng Thư không chấp nhận việc Vũ khiến ông Sơn đau lòng, tổn thương.

Trên đời này, ngoại trừ gia đình ruột già, tất cả đều là phép thử. Chúng ta đã thử và thất bại, thế thì có gì đâu mà phải đau lòng.”

Chuyện của gia đình nhỏ Vũ – Thư làm cho phụ huynh hai bên phải bận tâm, đau khổ không kém, trước quyết định dứt áo ra đi của con dâu, ông Luật xót xa cho cháu:

“Muốn làm gì thì làm nhưng đừng để ảnh hưởng đến thằng cu Bon. Chúng mày có thể không có trách nhiệm với bản thân mình, nhưng bố xin hãy có trách nhiệm với thằng cu Bon hộ bố.”

Qua câu chuyện hôn nhân đổ vỡ của Thư, có thể thấy phụ nữ luôn cho rằng trong hôn nhân bản thân phải chịu phần thiệt, hi sinh vì chồng, nhẫn nhịn vì con cho yên cửa yên nhà.

Thế nhưng sự hi sinh ấy có thực sự xứng đáng khi chồng không nhận thấy giá trị của những hi sinh đó.

Thư không hoàn toàn là nạn nhân trong mối quan hệ này, Thư sai ngay từ đầu khi bắt đầu bản hôn nhân hợp đồng cùng Vũ.

Diễn biến của cuộc tình này lại đi chệch quỹ đạo so với suy tính ban đầu của Thư, Thư bắt đầu mối quan hệ này cũng không thiệt gì ngoài việc không có tình cảm với nhau thì thứ cô nhận về là một gia đình giàu có, một ông chồng điển trai, bố mẹ chồng tâm lý yêu chiều con dâu.

Ngoài ra, Thư sẽ dắt túi 3 tỷ sau 2 năm hôn nhân, cũng không thiệt thòi gì.

Phụ nữ bao giờ cũng nhận về sự thương cảm lớn hơn sau sự đổ vỡ, không bàn về bản hợp đồng kia. Nhưng Thư quyết định chấm dứt mối quan hệ này là đúng đắn.

Một cuộc hôn nhân dựa trên nền tảng dối trá, lừa lọc lẫn nhau, nghĩ cách đối phó nhau thì sao hạnh phúc.

Một khi hôn nhân đã có sự xuất hiện của người thứ ba thì có nghĩa những người trong cuộc đã lục đục.

Chẳng phải, nếu như đàn ông không rung động, không tham lam bởi “của ngon vật lạ” ngoài kia thì tiểu tam nào có cửa.

Thế nên, chị em không việc gì phải hy sinh, phải níu kéo cuộc hôn nhân đầy rạn nứt.

Hãy mạnh dạn bước ra để giải thoát cho chính mình. Đau một lần còn hơn cả cuộc đời phải chịu đựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *